Điện thoại tân trang là gì? Tiêu chí lựa chọn như nào và mua ở đâu?

Tâm Điểm 24h 3 tháng trước 22 lượt xem

  Bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp nhưng không đủ ngân sách thì lúc này những chiếc điện thoại tân trang sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

  Điện thoại tân trang là gì?

  Dù không phải là một thuật ngữ được tiêu chuẩn hoá quốc tế nhưng khi về Việt Nam thì cụm từ “Tân trang hay Refurbished” đã bị biến tấu đi thành rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính xác thì nó được dùng để chỉ những sản phẩm đã được sử dụng, nhưng vì một lí do nào đó mà phải trả lại nhà sản xuất để sửa chữa và giờ được bán trở lại ra thị trường.

  Hiểu đơn giản thì các thiết bị tân trang được trả lại cho nhà sản xuất vì một sự cố, sau đó được sửa chữa và bán lại ra ngoài. Một sản phẩm đã được mua và mở hộp, thậm chí có thể chưa mở hộp hay bật nguồn – sẽ không còn là máy “mới” mà phải là máy tân trang vì đã qua sửa chữa. Các cửa hàng, đại lý sau đó phải giảm giá vì đây là máy đã qua sửa chữa, do đó giá bán không thể tương đương với một chiếc điện thoại mới dù bây giờ hoạt động như mới.

  Cần lưu ý những gì khi mua điện thoại tân trang

  Nếu không có kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu tìm hiểu thì dưới đây là sẽ là một số mẹo để bạn thực hiện khi mua điện thoại tân trang.

  dien-thoai-tan-trang-la-gi-1 Điện thoại tân trang là gì? Tiêu chí lựa chọn như nào và mua ở đâu?

  • Mua từ nhà sản xuất chính hãng hoặc các cửa hàng có uy tín. Tại đây họ có những quy trình tân trang tốt nhất và có thể cung cấp cách chính sách bảo hành, cam kết hiệu lực cao rằng điện thoại đang hoạt động tốt.
  • Xem những gì bảo hành (nếu có) được cung cấp của điện thoại tân trang. Một số nhà sản xuất sẽ cung cấp bảo hành đầy đủ cho điện thoại tân trang, trong khi các bên thứ ba thường sẽ không.
  • Đọc các điều khoản trên giấy tờ hoặc trên hộp đựng. Hầu hết các điện thoại tân trang hoặc hộp đã mở nhưng được bán “nguyên trạng” thường sẽ không có chính sách hoàn trả hoặc hoàn tiền.
  • Hãy ghi nhớ năm sản xuất của thiết bị bạn đang tìm mua. Đôi khi các công ty sẽ không bán các phiên bản tân trang của điện thoại mới nhất, mà thay vào đó là một mẫu máy cũ hơn. Nó có thể được giảm giá “sập sàn”, nhưng đó nó đã cũ.
  • Nếu giá quá tốt… thì có lẽ là vậy! Nếu bạn thấy một chiếc điện thoại “tân trang” đời trước với giá chỉ bằng một nửa giá hiện tại thì không cần quá lo lắng đâu vì đó là lẽ dĩ nhiên rồi. Đó cũng không phải là hàng trộm cắp đâu.

  Mua điện thoại tân trang ở đâu

  Nếu bạn đang nghiên cứu và sẵn sàng “xuống tiền” mua điện thoại tân trang thì đây là một số nơi mà bạn có thể quan tâm:

  Samsung thường chỉ bán ít nhất một dòng sản phẩm tân trang, giá có giảm nhưng không đáng kể (thường là máy CPO). Ưu điểm lớn của việc mua trực tiếp từ Samsung là được bảo hành một năm đầy đủ như thể bạn mua mới.

  Apple sẽ tân trang lại các sản phẩm và chúng đều phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chức năng tương tự như những sản phẩm mới trước khi bán ra. Mức giá sản phẩm tân trang của Apple thường rẻ hơn lên tới 15%.

  Các nhà sản xuất điện thoại khác rất ít khi bán điện thoại tân trang, nếu có thì là số lượng cực hạn chế, Samsung và Apple là nổi bật nhất. Ngoài ra, bạn có thể mua máy Refurbished tại rất nhiều trang thương mại điện tử như BestBuy, Amazon, Gazelle hay của các nhà mạng như AT&T, Sprint, Verizon, T-Mobile.

  Còn bạn, bạn đã từng sử dụng điện thoại tân trang chưa? Nếu rồi thì có kinh nghiệm gì khi mua? Hãy bình luận ở phía dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất bạn nhé.

  Xem thêm: Mở hộp Xiaomi Mi 9T màu Đen Carbon cực độc đẹp!

  Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Comments

  comments

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Exynos 9825 ra mắt: Sẵn sàng cùng với thế hệ Galaxy Note 10/Note 10+ | Hoàng Hà Mobile

  - Galaxy Note 10/10 Plus chính thức ra mắt: có bản 5G, giá từ $949 - Sự cải tiến về những trải nghiệm | Hoàng Hà Mobile

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới