Huawei chính thức công bố hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android

Tâm Điểm 24h 3 tháng trước 18 lượt xem

  Huawei chính thức công bố hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android

  Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

  Nền tảng mới, trước đây được gọi là HongmengOS, dựa trên vi nhân giống như HĐH Fuchsia của Google. CEO Richard Yu cho biết điều này cho phép công ty triển khai linh hoạt trên một loạt các danh mục bao gồm loa thông minh, ô tô, máy tính, smartwatch, máy tính bảng và tất nhiên là cả smartphone. Để đảm bảo khả năng tương thích này, Huawei đã đảm bảo nền tảng có thể hoạt động với các kích thước RAM khác nhau, từ chỉ kilobyte đến hàng trăm gigabyte.

  Huawei chính thức công bố hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android - 1

  HarmonyOS là tên chính thức của hệ điều hành thay thế Android từ Huawei.

  Các ứng dụng được xây dựng dựa trên HTML5, Linux và Android đều có thể chạy trên HarmonyOS trong tương lai. Để giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn, Huawei sẽ cung cấp quyền truy cập vào ARK Compiler của họ giúp biên dịch mã từ nhiều ngôn ngữ bao gồm C/C ++, Java và Kotlin. Một SDK mới có thể đảm bảo khả năng tương thích với các thiết bị khác nhau cũng sẽ được cung cấp bởi công ty. Để tránh mọi lo ngại về bảo mật trong tương lai, công ty xác nhận rằng HarmonyOS sẽ không cho phép truy cập root, điều mà công ty cho rằng mở ra rủi ro bảo mật trên Android và các hệ điều hành dựa trên Linux khác.

  Ông Yu đã nhắc lại cam kết của công ty đối với nền tảng Android của Google và họ muốn tiếp tục sử dụng hệ điều hành này trên phạm vi quốc tế. Tuy nhiên, nếu tại bất kỳ thời điểm nào nó “không thể sử dụng Android trong tương lai”, Huawei sẽ không ngần ngại ngay lập tức chuyển sang Harmony OS. Không rõ liệu công ty có nhận được quyền truy cập vào các dịch vụ của Google hay không, nhưng họ tự hào rằng có thể mất ít nhất 1-2 ngày để hoàn thành quá trình chuyển đổi.

  Huawei chính thức công bố hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android - 2

  HarmonyOS được công bố tại sự kiện HDC 2019 ở Trung Quốc.

  Trọng tâm cho Harmony OS tại thời điểm này dường như là thị trường Trung Quốc, nhưng Huawei không quan tâm đến việc giới hạn nền tảng này cho các thiết bị của riêng mình. Chính vì điều này, HarmonyOS sẽ được tạo thành nguồn mở hoàn toàn vào một thời điểm nào đó trong năm tới, mang đến cho các công ty đối thủ như Oppo và Xiaomi cơ hội hợp tác phát triển hệ điều hành với Huawei. Mặc dù vậy, Huawei vẫn sẵn sàng đi một mình.

  Việc phát triển phiên bản Harmony OS hiện tại đã bắt đầu từ hai năm trước, nhưng năm nay, công ty đã tăng tốc quá trình đáng kể và dự kiến ​​sẽ đưa phiên bản 2.0 ra thị trường vào năm 2020, trong khi phiên bản 3.0 vào năm 2021.

  Huawei chính thức công bố hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android - 3
  Huawei chính thức công bố hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android - 4

  Nó có thể làm việc với nhiều loại thiết bị khác nhau.

  Theo dự kiến, thiết bị hỗ trợ HarmonyOS đầu tiên sẽ là Honor Vision TV, sẽ được bán tại Trung Quốc vào ngày 10/8.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Huawei ra mắt hệ điều hành HarmonyOS, sẽ có sản phẩm vào ngày mai | Hoàng Hà Mobile

  - Đã có trạm 5G thử nghiệm đầu tiên chuẩn bị phủ sóng tại TP.HCM

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới