Huawei chuẩn bị tung "bài tẩy" HongmengOS

Tâm Điểm 24h 4 tháng trước 33 lượt xem

  Huawei chuẩn bị tung "bài tẩy" HongmengOS

  Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 10:30 AM (GMT+7)

  Theo đó, Huawei hiện có kế hoạch sẽ trình làng thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành HongmengOS do hãng này tự phát triển vào ngày 9-8 tại Quảng Đông (Trung Quốc). Và nhiều khả năng sẽ được Huawei cài đặt trên thiết bị là Smart TV và có thể sẽ xuất hiện trên cả thiết bị di động cầm tay.

  Huawei chuẩn bị tung "bài tẩy" HongmengOS - 1

  Huawei chuẩn bị tung "bài tẩy" HongmengOS

  Đây được coi là dấu mốc quan trọng đối với hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc khi tìm cách xóa bỏ đi sự phụ thuộc quá nhiều các công ty công nghệ của Mỹ.

  Hiện tại, khi thời điểm trình làng đã cận kề, Huawei vẫn đang rốt ráo trong việc thử nghiệm thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành HongmengOS về tốc độ, trải nghiệm cũng như sự tương thích của hệ điều hành này đối với các ứng dụng được viết cho Android của Google. 

  Một số nguồn tin được tiết lộ trên các chuyên trang công nghệ cho biết rằng, HongmengOS sẽ được Huawei cung cấp các tính năng mã hóa, cho phép dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng được bảo vệ tốt hơn so với hệ điều hành Android.

  Ngoài ra, HongmengOS được biết đến sẽ  vi nhân (microkernel) tương tự dự án Fuchsia OS của Google. Đây là cấu trúc cho phép nhúng AI tốt hơn và hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - 10 phim trinh thám Hàn Quốc hay nhất thế kỷ, càng xem càng nghiện - tamdiem24h.com

  - Ngỡ ngàng trước những loài hoa kỳ lạ nhất thế giới: Từ đầu rắn đến cả... hộp sọ! - tamdiem24h.com

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới