NÓNG: Viettel bắt đầu phát sóng thử nghiệm mạng 5G tại TP.HCM từ hôm nay

Tâm Điểm 24h 1 tháng trước 11 lượt xem

  NÓNG: Viettel bắt đầu phát sóng thử nghiệm mạng 5G tại TP.HCM từ hôm nay

  Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 16:05 PM (GMT+7)

  Ngày 9/8, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết đã hoàn thành tích hợp hạ tầng mạng lưới và phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên tại TP.HCM. Hiện nay, Viettel đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị để trong tháng 8 này sẽ phát sóng 10 trạm 5G tại phường 12, quận 10.

  NÓNG: Viettel bắt đầu phát sóng thử nghiệm mạng 5G tại TP.HCM từ hôm nay - 1

  Viettel đã hoàn thành tích hợp hạ tầng mạng lưới và phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên tại TP.HCM.

  Đây là lần đầu tiên Viettel xây dựng toàn bộ hệ thống mạng lõi của công nghệ 5G trên hạ tầng điện toán đám mây cho viễn thông (Telco Cloud). Nền tảng công nghệ mới giúp Viettel rút ngắn thời gian triển khai, linh hoạt trong vận hành khai thác và phù hợp với xu thế ảo hóa, chuyển dịch lên cloud của mạng viễn thông trên thế giới.

  Ông Tào Đức Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Mục tiêu của Viettel là giúp khách hàng và người dân ở TP.HCM sớm được tận hưởng trải nghiệm từ công nghệ 5G. Quá trình thử nghiệm lần này cũng là cơ sở để Viettel đánh giá toàn diện về băng tần, vùng phủ, ứng dụng,… trên mạng 5G trước khi triển khai thương mại hóa vào năm 2020”.

  Theo quy định trong giấy phép số 26/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel đang thử nghiệm mạng di động 5G trên băng tần C-Band, tần số 3700MHz - 3800MHz tại TP.HCM. Hiện tại, tốc độ kết nối trong các bài thử nghiệm mạng 5G đầu tiên dao động từ 1000 - 1300Mbps (tức 125MB/s đến 162,5MB/s) và sẽ tiếp tục được hiệu chỉnh, tối ưu. 

  Trước đó, Viettel đã lắp đặt, tích hợp trạm 5G đầu tiên Việt Nam tại Hà Nội, và thực hiện cuộc gọi đầu tiên vào tháng 5/2019 sau 3 tháng triển khai. Sự kiện đánh dấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công sớm nhất mạng 5G trên thế giới. Công nghệ 5G do Viettel triển khai đồng hành với lộ trình chuẩn hóa của tổ chức 3GPP.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - 15 địa điểm chụp ảnh cực đẹp tại Tokyo Nhật Bản - tamdiem24h.com

  - Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - tamdiem24h.com

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới