Phát hiện bằng sáng chế smartphone của Xiaomi có mặt lưng là các tấm pin mặt trời

Tâm Điểm 24h 4 tháng trước 23 lượt xem
  Cellphones

  Bằng sáng chế được Xiaomi nộp cho Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vào 27/7/2018, nó cho thấy một điện thoại thông minh với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời tích hợp ở mặt sau. Không hề có bất kì một cảm biến vân tay nào ở mặt, như vậy chứng tỏ chiếc smartphone này sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình. Nhưng chưa dừng lại ở đó, đặc biệt hơn là nó không hề có camera trước nên rất có thể chiếc smartphone này sẽ dùng camera selfie dạng trượt hoặc bên trong màn hình. Vì bằng sáng chế được nộp vào 7/2018 nên khả năng cao là camera selfie trượt hơn là bên dưới màn hình.

  Ảnh phác thảo từ LetsGoDigital

  Thực tế Xiaomi không phải là hãng đầu tiên nảy ra ý tưởng này mà thực chất là Samsung, vào năm 2009 Samsung đã phát hành không chỉ một, mà cả hai điện thoại có mặt sau tích hợp các tấm pin năng lượng mặt trời. Samsung Guru E1107 khi đó có khả năng hấp thu ánh sáng mặt trời trong vòng một tiếng rồi biến lượng năng lượng thu được thành pin đủ cho một cuộc điện thoại từ 5 đến 10 phút. Samsung Blue Earth S7550 cũng tương tự như E1107, có mặt lưng là các tấm pin mặt trời nhỏ và năng lượng thu được một tiếng cũng cho một cuộc điện thoại 10 phút. Vào thời điểm đó, LG cũng tham gia cuộc vui với LG Pop GD510 với khả năng cho 3 phút gọi điện thoại sau 11 phút ngâm làn da dưới nắng. Lúc đó những chiếc điện thoại này cũng thu hút một số người dùng vì lượng pin trên chúng khá hạn hẹp. Đặc biệt hơn thì Samsung Blue Earth S7550 được ưa chuộng nhiều hơn vì được biết nó làm từ nhựa tái chế từ các chai nước đã qua sử dụng, có vẻ như vì nó thân thiện và mang ý nghĩa bảo vệ môi trường nên nhiều người thích nó.

  Samsung Blue Earth S7550

  Quay trở lại hiện tại, rất có thể Xiaomi cũng muốn bảo vệ môi trường nên đã nộp bằng sáng chế thiết bị với mặt lưng là tấm pin năng lượng mặt trời. Nhưng vào thời điểm đó thì công nghệ còn khá hạn chế, nên các thiết bị kia chỉ cho phép một lượng pin sử dụng được 5 đến 10 phút. Hiện tại công nghệ đã phát triển thì hi vọng Xiaomi có thể nâng cấp lên thành 30 phút chẳng hạn.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Những ảnh chụp đầu tiên của từ Sony A7R IV: Độ nét khủng khiếp

  - Fossil Gen 5 có thể trả lời cuộc gọi tương tự như Apple Watch

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới