Trên tay Samsung Galaxy Watch Active 2, mang điều khiển viền trở lại dưới dạng cảm ứng, 2 kích cỡ, bản thép có LTE

Tâm Điểm 24h 3 tháng trước 21 lượt xem
  Cellphones

  Ơn giời! Samsung lần này đã đem trở lại tính năng viền điều khiển đã bị loại bỏ ở phiên bản trước. Đây là tính năng cho phép xoay phần viền để có thể thay đổi tuỳ chọn và điều khiển ứng dụng, kết hợp với hệ điều hành cho smartwatch của Samsung đã đem đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Nhưng đáng tiếc chính Samsung đã bỏ đi tính năng này trên Galaxy Watch Active và đây cũng chính là một trong những lý do mà doanh thu của nó không được cao.

  Tuy nhiên, khác với các Galaxy Watch trước đó thì phần viền của Watch Active 2 không thể xoay được “vật lý” mà thay vào đó là cảm ứng và sẽ có rung phản hồi tạo cảm giác. Bao quanh màn hình Super OLED 1.4-inch của máy là một viền đen, khi người dùng xoay phần viền này thì Watch Active 2 sẽ phản hồi bằng rung tạo cảm giác như đang xoay viền vật lý.

  Ngoài mang trở lại viền điều khiển, Samsung có lẽ đã tinh chỉnh một chút gì đó ở thiết kế để đem đến cảm giác theo thoải mái hơn. Mặc dù vậy thì tổng thể vẫn không khác biệt nhiều so với chiếc Watch Active trước. Đồng hồ sẽ có 2 tuỳ chọn gồm mặt đồng hồ 40mm và 44mm, cả hai đều sẽ có tuỳ chọn sử dụng Bluetooth hoặc tích hợp LTE và bản Bluetooh sẽ làm bằng nhựa, còn LTE thì làm bằng thép không gỉ.

  Về phần mềm, Galaxy Active 2 đang chạy hệ điều hành cùng nền tảng dựa trên Tizen như các smartwatch kia của Samsung, chiếc đồng hồ này tương thích với cả smartphone Android và iOS. Galaxy Watch Active 2 có một tính năng mới có tên là “My Styles” cho phép bạn tạo và tuỳ chỉnh các mặt đồng hồ dựa trên trang phục của mình bằng cách chụp ảnh bằng điện thoại của bạn. Watch Active 2 cũng hỗ trợ đồng bộ danh sách phát Spotify khi ngoại tuyến và có khả năng phát YouTube trên màn hình nhỏ của đồng hồ.

  Samsung cho biết họ đã cải thiện cảm biến nhịp tim và gia tốc kế trong Watch Active 2 so với các mẫu trước đó. Watch Active 2 cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên của Samsung hỗ trợ các hoạt động thể thao thông qua trợ lý ảo Bixby, cùng với đó đồng hồ cũng có tính năng điện tâm đồ ECG, mặc dù vậy thì Samsung cho biết tính năng này sẽ không hoạt động khi ra mắt mà phải chờ các bản cập nhật phần mềm sau. Đồng hồ có Bluetooth 5.0 và NFC để hỗ trợ thanh toán di động, cũng như GPS để theo dõi khi tập luyện mà không cần phải sử dụng điện thoại. Thời lượng pin sử dụng cũng tương đối tốt, Samsung cho biết với bản 40mm thì sẽ cho 1.5 ngày sử dụng và bản 44mm sẽ cho 2 ngày sử dụng.

  Galaxy Watch Active 2 với các sửa đổi và việc mang trở lại viền điều khiển là một nâng cấp đáng giá nhất từ Watch Active. Samsung sẽ mở bán Watch Active 2 vào 27/9 sắp tới với giá khởi điểm là 279 USD.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Fossil Gen 5 có thể trả lời cuộc gọi tương tự như Apple Watch

  - Kuo cho biết iPhone năm 2021 sẽ có cả Face ID và Touch ID bên dưới màn hình

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới